4 Mẹo Hay Giúp Bạn Chọn Loại Gạch Phù Hợp Cho Căn Hộ

Gạch là một nguyên liệu có độ bền cao, có tính thẩm mỹ linh hoạt và là một sự lựa chọn phổ biến hàng đầu đối với những kĩ sư xây dựng hoặc kĩ sư thiết kế nhà cửa, nội thất. Tuy nhiên, với hàng loạt các loại gạch bạn có thể lựa chọn có sẵn trên thị trường với mẫu mã và chất liệu đa dạng, việc lựa chọn gạch có vẻ đang là một thách thức lớn áp đảo đối với những thợ xây dựng hoặc những người có ý định xây nhà vào thời điểm này!

 Dưới đây là một số mẹo để hướng dẫn bạn qua về quy trình khi bạn tiến hành lựa chọn gạch để xây nhà, căn hộ của mình:

1. Nghiên cứu phong cách căn hộ

 Màu sắc, hình dạng, kích thước và kết cấu của gạch sẽ ảnh hưởng đến diện mạo và cảm giác chung của toàn bộ căn nhà của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chọn loại gạch phù hợp với thiết kế ngôi nhà của bạn. Nó có thể được hình thành ý tưởng từ internet, nhà mẫu, trang web và tạp chí. Tuy nhiên, sự hài hòa là yếu tố đặc biệt quan trọng trong phong cách thiết kế nhà ở. Khi bạn muốn sửa sang lại căn nhà hãy đảm bảo rằng loại gạch mới được lựa chọn sẽ khớp với những vật liệu hiện có khi chúng được đặt chung cạnh nhau. Có nhiều sự lựa chọn và kết hợp để để đạt được mục tiêu thiết kế của bạn. Vì vậy, hãy xác định rõ được phong cách thiết kế của căn nhà và lựa chọn loại gạch phù hợp nhất.

2. Xem xét vị trí ngôi nhà của bạn

 Gạch được xếp ra thành nhiều loại phù hợp với những điều kiện môi trường khác nhau. Địa điểm nhà của bạn sẽ xác định loại gạch bạn cần. Nếu bạn sống gần bờ biển hoặc có đất mặn cao, bạn có thể lựa chọn loại gạch EXP (Gạch EXP rất lý tưởng cho những ngôi nhà nằm cách bờ biển lướt sóng 1 km hoặc cách bờ biển không phải là bờ biển 100 mét.) , chúng giúp tăng cường khả năng chống chịu muối. Trái lại Gạch tiêu chuẩn (GP) phù hợp với tất cả các loại tòa nhà và vị trí khác nhau.

3. Đạt được cái nhìn mong muốn thông qua màu sắc, cấu tạo và kích thước

 Bổ sung đặc tính với kết cấu

 Gạch được cấu tạo có thể thêm những đặc tính, màu sắc thiết kế để tạo sự thu hút và cá tính của một ngôi nhà. Gạch kết cấu, với bề mặt trơn nhất quán và bề ngoài giống như gốm với các cạnh thẳng và các họa tiết được thiết kế với những phong cách khác nhau trên một bề mặt. Bạn thậm chí có thể có được những viên gạch men hoặc gạch lát sáng bóng cho những bức tường trong nhà của mình hoặc những viên gạch sandstock làm bằng tay tuyệt vời, tạo cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp nguyên chất mà không có vật liệu nào khác có thể đạt được.

 Tạo sự thu hút trực quan với kích thước

 Gạch đã được sản xuất sẵn với một loạt các kích thước khác nhau. Quyết định về kích thước loại gạch phù hợp cho ngôi nhà có thể phụ thuộc vào một loạt các yếu tố, từ tỷ lệ của ngôi nhà đến mục đích của gạch. Gạch thường được sử dụng cho các ứng dụng trang trí, chẳng hạn như các trang trí tường, ngưỡng cửa sổ và trước cửa nhà,… Kích cỡ khác nhau có thể được kết hợp để tạo ra sự thu hút trực quan và có chiều sâu.

4. Ghép tất cả lại với nhau

 Đừng quên các chi tiết

 Khi nói đến vữa (vật liệu giúp kết dính gạch với nhau) bạn cần phải xem xét màu sắc và kích thước của gạch, vì cả hai sẽ ảnh hưởng đến sự hài hòa trong cách phối kết hợp các viên gạch của bạn. Vữa trắng mờ giữa những viên gạch màu sẫm sẽ thêm độ tương phản và làm nổi bật hình dạng của mỗi viên gạch. Trong khi cùng một loại vữa đó được sử dụng trên một gạch nhẹ sẽ làm chìm các viên gạch hơn.

 Màu vữa thông thường được sử dụng:
– Tự nhiên hoặc màu xám
– Trắng hoặc trắng ngà
– Kem hoặc màu da

 Với hỗn hợp vữa, tùy thuộc bạn muốn tạo ra sự nổi bật hay mờ nhạt trong thiết kế mà sẽ có những cách phối hợp màu sắc khác nhau giữa vữa và loại gạch phù hợp với căn hộ để tạo ra sự tương phản thích hợp. 

Bài viết liên quan

Đang gửi....
0 Bình luận
Image comment